Pfizer cam kết cung ứng thêm 20 triệu liều vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 12-18 tuổi

0
75

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa có cuộc làm việc trực tuyến với ông John Paul Pullicino, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Pfizer Việt Nam.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa có cuộc làm việc trực tuyến với ông John Paul Pullicino, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Pfizer Việt Nam.Ảnh: VGP/Trần Minh

Tại cuộc họp, Bộ Y tế đã thỏa thuận, đàm phán ban đầu với Pfizer về việc cung ứng, bổ sung cho Việt Nam 20 triệu liều vaccine phòng COVID-19 để tiêm chủng cho trẻ từ 12-18 tuổi. Việt Nam hiện có khoảng 9 triệu trẻ em trong độ tuổi này.

Phía Pfizer cam kết bảo đảm cung ứng 20 triệu liều vaccine này trong quý IV/2021 để Việt Nam kịp thời triển khai tiêm chủng. Bộ Y tế đánh giá, đây là tín hiệu tốt trong tình hình hiện nay.

Theo thông tin từ cuộc họp, Pfizer sẽ cung ứng cho Việt Nam khoảng 1 triệu liều vaccine phòng COVID-19 trong tháng 7; 3,4 triệu liều tiếp theo trong tháng 8 và 9. Khoảng 27 triệu liều vaccine còn lại sẽ được cung ứng trong quý IV/2021.

Như vậy, cùng với 20 triệu liều vaccine phòng COVID-19 bổ sung tiêm cho trẻ em, tổng cộng trong quý IV/2021, Pfizer sẽ cung ứng khoảng 47 triệu liều vaccine phòng COVID-19 cho Việt Nam.

Phía Pfizer cam kết bảo đảm cung ứng 20 triệu liều vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 12-18 tuổi trong quý IV/2021 để Việt Nam kịp thời triển khai tiêm chủng. Ảnh: VGP/Trần Minh
Với lượng vaccine phòng COVID-19 cung ứng nhiều trong quý IV, Bộ Y tế đề nghị Pfizer sớm cung ứng đủ 31 triệu liều vaccine trong hợp đồng đã ký kết ngay trong quý III/2021 để đáp ứng nhu cầu hiện nay, đồng thời giảm tải cho công tác tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 trong quý IV/2021.

Cũng tại cuộc họp, hai bên đã trao đổi về dự kiến kế hoạch cung ứng vaccine phòng COVID-19 của Pfizer trong năm 2022 và vấn đề chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine cho Việt Nam hoặc đặt nhà máy sản xuất vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam.

Đại diện Pfizer cam kết sẽ tiếp tục nỗ lực để sớm có vaccine phòng COVID-19 ưu tiên cung ứng cho Việt Nam trong bối cảnh khan hiếm vaccine trên toàn cầu theo đúng tiến độ trong thỏa thuận đã ký kết. Đồng thời, tiếp tục nghiên cứu về sử dụng vaccine phòng COVID-19 cho trẻ ở lứa tuổi nhỏ hơn và phụ nữ có thai. Hai bên cũng phối hợp chặt chẽ trong việc bảo đảm vaccine phòng COVID-19 được sử dụng hiệu quả nhất tại Việt Nam.

Pfizer sẽ tiếp tục thảo luận về đề xuất của Bộ Y tế trong chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine phòng COVID-19 hoặc đặt nhà máy sản xuất tại Việt Nam và phản hồi thông tin trong thời gian sớm nhất.

Theo Hiền Minh/baochinhphu.vn

Dẫn theo nguồn: http://baochinhphu.vn/Ung-ho-Quy-vaccine-phong-chong-COVID19/Pfizer-cam-ket-cung-ung-them-20-trieu-lieu-vaccine-phong-COVID19-cho-tre-tu-1218-tuoi/438191.vgp